Giới thiệu về nhà trường

DSCN2282

Đại Lãnh là một xã miền núi, nằm về phía Tây của huyện Đại Lộc. Qua các thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được công nhận là một xã Anh hùng, với người dân hiền hoà, chất phát, năng động trong lao động và đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt quê hương có truyền thống hiếu học. Về phong trào giáo dục luôn được UBND huyện Đại Lộc công nhận là xã dẫn đầu trong công tác thi đua. Mạng lưới giáo dục từ Mầm non đến Trung học cơ sở gồm tất cả 4 trường. Trong đó có Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bổng.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bổng được thành lập năm 1999 tiền thân là Trường Tiểu học số 3 Đại Lãnh. Đến tháng 3 năm 2004 do nhu cầu phát triển của xã hội, xã Đại Lãnh tách ra làm 2 xã: Đại Hưng và Đại Lãnh. Trường lại đổi tên thành trường Tiểu học số 2 Đại Lãnh.

         Vào tháng 8/2006 Trường chính thức lấy tên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bổng. Theo Quyết định số: 20/2006/QĐ/UBND ngày 21 tháng 8 năm 2006 của Uỷ ban nhân dân Huyện Đại Lộc. Trường toạ lạc trên khu đất cao ráo, thoáng mát tại thôn Tân Hà, trung tâm xã Đại Lãnh về phía Tây huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Với tổng diện tích: 12.972 m2.

Từ năm 1999 đến 2004 đồng chí Nguyễn Tấn Hơn làm Hiệu trưởng. Phó Hiệu trưởng là cô giáo Văn Thị Cân đến năm 2002 cô giáo Văn Thị Cân chuyển đi Trường Tiểu học Ngô Quang Tám, thầy giáo Trà Quang Độ chuyển về thế cô Văn Thị Cân.

Từ năm 2004 đến nay đồng chí Trương Phước làm Hiệu trưởng. Phó Hiệu trưởng là thầy giáo Trà Quang Độ đến năm 2010 thầy giáo Trà Quang Độ chuyển đi Trường Tiểu học Trương Đình Nam, cô giáo Văn Thị Cân chuyển về lại cho đến nay.

         Trường mới được thành lập nên mọi thứ đều thiếu thốn giống như người con sinh sau đẻ muộn, vợ chồng mới cưới ra riêng, tất cả đều phải tự lập ngay từ ban đầu. Mạng lưới trường lớp với 5 điểm trường. Các điểm lẻ được bố trí ở nhà hội thôn, rải ở các thôn Trúc Hà, Hoằng Phước Bắc, Hà Tân, Bệnh viện cũ Vùng A, Khu Bổ Túc Văn Hoá, tất cả đều mượn tạm thời để có chổ giảng dạy phục vụ cho học sinh học tập. Riêng điểm trường chính ở thôn Tân Hà được Đảng uỷ, UBND xã Đại Lãnh lúc bấy giờ là đồng chí Lương Tấn Thành một con người tâm huyết với giáo dục, cũng là một con người năng động trong xây dựng phát triển xã nhà đã chỉ đạo và lãnh đạo tập trung xây dựng 10 phòng học cấp 4, trong đó nhà trường tận dụng 3 phòng học ngăn đôi để BGH và nhân viên làm việc kể cả tủ sách dùng chung phục vụ cho thầy và trò. Cơ sở vật chất muôn vàn khó khăn như bài binh bố trận ngổn ngang trước mắt, thách đố những con người vượt khó – thắng gian nan.      

           Thời gian là thước đo của lòng người cũng là sự minh chứng khẳng định cho ý chí của những con người, vượt qua tất cả mọi khó khăn trở ngại. Từ chổ không có

đã biến thành có như một phép thuật nhiệm màu.

Sau hơn 12 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu vượt bao khó khăn, thăng trầm của dòng chảy thời gian. Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần hiếu học của nhân dân xã Đại Lãnh, Trường Tiêu học Nguyễn Văn Bổng đã và đang từng bước ngày một thay da đổi thịt, đi lên một cách toàn diện, vững chắc, thật đáng tự hào.        

Nhiều năm liền đều đạt trường Tiên tiến cấp Huyện, cấp Tỉnh có nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong phong trào thi đua 2 tốt. Sự tiến lên đó đã được điểm tô, ghi nhận, bằng những thành tích được Đảng, nhà nước, Tổng Liên đoàn LĐVN, ngành, cấp trên tặng thưởng , giấy khen, Bằng khen, cờ thi đua .vv…

         Qua đó khẳng định phương hướng phát triển giáo dục đổi mới của nhà trường là hoàn toàn đúng đắn.

Hiện nay một ngôi trường bề thế, khang trang, 10 phòng tầng hoá chính giữa, 2 dãy phòng cấp 4 ở hai bên, tạo hình cánh cung trông thật đẹp mắt.

CSVC đảm bảo phục vụ dạy và học 2 buổi/ngày cho học sinh toàn trường.

Gồm 14 phòng học và các phòng hành chính, phòng chức năng, thư viện, vi tính, phòng giáo dục nghệ thuật, sân chơi bãi tập, có cả khu giáo dục thể chất, hội trường, bếp ăn bán trú, nhà ăn bán trú , công trình phụ, nhà để xe, nhà vệ sinh riêng cho cán bộ công chức và học sinh đầy đủ.

Vừa qua năm học: 2010 – 2011 nhà trường được UBND huyện Đại Lộc, Phòng GD-ĐT Đại Lộc, UBND xã Đại Lãnh, ban đại diện CMHS đã tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình còn lại như: Tường rào, sân bóng đá Mi ni, trang thiết bị bên trong. Hội đồng sư phạm nhà trường tập trung tiếp cận Công nghệ thông tin đưa vào giảng dạy theo chuẩn kĩ năng – kiến thức. Đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tích cực phấn đấu xây dựng hoàn thành trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức 1 đã được cấp trên về kiểm tra thẩm định đã công nhận đạt chuẩn mức độ I vào tháng 1 năm 2011.

If you are looking for the best academic writing services, then you have come to the right place.

Thành quả và công sức của Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bổng trên con đường xây dựng và phát triển ngày càng ghi thêm những nét son dấu ấn. Nhân kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt nam năm 2011. Nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD & ĐT – Đại Lộc, Đảng uỷ – UBND xã Đại lãnh, gia đình Nhà văn Nguyễn Văn Bổng thực hiện các hạng mục công trình như: Nới rộng tiền sảnh làm lễ đài, xây dựng Tượng Nhà văn Nguyễn Văn Bổng, dàn đèn, Khuôn viên chung quanh tượng. Hoàn thành và tổ chức Lể khánh thành Tượng Nhà văn Nguyễn Văn Bổng ngôi trường được mang tên vào ngày 19 tháng 11 năm 2011. Để giáo dục truyền thống cho thầy và trò, đồng thời tôn tạo cảnh quang môi trường sư phạm ngày càng khang trang xanh – sạch – đẹp.

Năm học 2010 – 2011 Đạt tập thể LĐTTXS

UBND huyện tặng Giấy khen

Năm học 2011 – 2012 Đạt tập thể LĐTTXS

UBND huyện tặng Giấy khen

UBND tỉnh tặng Bằng khen

         Hiện nay nhà trường phát huy tác dụng trường chuẩn mức I và đang từng bước phấn đấu xây dựng hoàn thành trường chuẩn Quốc gia mức II đến năm 2014..

Tin tưởng rằng: Trong những năm học tới nhà trường sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, ngày càng hoàn thiện phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới, để đào tạo thế hệ học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Bổng toàn diện về Đức-Trí-Thể-Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để tiến kịp trong thời kỳ đổi mới hội nhập của Việt Nam với thế giới.